“Gạo thơm, đỗ cuộn lá dong xanh
Với hạt tiêu thơm ướp thịt,hành
Hương vị đất trời khuôn chắt đọng
Bếp hồng lũ trẻ thức ngồi canh.”
Mỗi khi tết đến xuân về, trong mâm cỗ Tết cổ truyền của người Việt, dù ở đâu cũng không thể thiếu chiếc bánh chưng xanh, một món ăn đặc trưng của dân tộc. Tục gói bánh chưng vào ngày Tết là nét đẹp truyền thống không thể thiếu được vào mỗi dịp Tết đến xuân về. Mọi người cùng nhau quây quần bên nồi bánh chưng thể hiện sự sum vầy đoàn tụ.
Hòa chung trong không khí rộn rã của ngày Tết Nguyên đán đang đến gần, thầy cô và các bạn nhỏ trường Tiểu học Tạ Hoàng Cơ cùng tất bật cho công tác chuẩn bị. Những nguyên liệu cần thiết để tạo nên chiếc bánh chưng thơm ngon gồm: gạo nếp, lá dong, đỗ xanh và thịt lợn đã sẵn sàng cho hoạt động trải nghiệm.
Các thầy cô giáo đã hướng dẫn tỉ mỉ cho các con các bước để làm ra một chiếc bánh chưng. Qua đó các con hiểu thêm về ý nghĩa của những chiếc “Bánh chưng”; bồi đắp tình yêu, niềm tự hào dân tộc và sự gắn kết giữa con người với con người trong ngày Tết cổ truyền dân tộc.
Dưới đây là một số hình ảnh: